Bài viết

Nghệ sĩ Guitar tài năng Mỹ gặp nạn

Thứ ba, 16:23 Ngày 13/10/2015

Việt Nam là điểm dừng chân cuối cùng của nghệ sĩ guitar Rene Izquierdo trong chuyến lưu diễn tại châu Á năm 2014 của anh (trước đó là Thái Lan, Hồng Kong, Đài Loan và Trung Quốc).

Điều đặc biệt là trước khi tới Việt Nam, nghệ sĩ  Rene Izquierdo đã bị hãng hàng không Hongkong Airline làm vỡ cây đàn trị giá hàng chục ngàn đô la, đồng thời đây cũng là món quà quý giá của nghệ nhân Antonio Marin làm dành tặng riêng cho ông. Đây là cây đàn mà Rene luôn mang bên mình khi biểu diễn, ông nâng niu coi như báu vật. 

Nghệ sĩ kể lại: Khi di chuyển tới châu Á bằng máy bay, Rene đã bị hãng hàng không Hong Kong Airline từ chối cho mang lên máy bay mà phải gửi vào hành lý ký gửi. Trong quá trình vận chuyển, Hongkong Airline đã làm vỡ cây đàn quý giá đó nhưng chỉ chịu đền bù 30$, tức tương đương với hơn 600 nghìn đồng tiền Việt Nam. Nhưng Rene không thể chấp nhận được mức đền bù đó. Ông cũng rất đau lòng mỗi khi nhìn lại cây đàn quý giá của mình đã bị gãy cần đàn. 

Sau đó, hãng hàng không Hongkong Airline đã đưa ra thông tin sai lạc về sự đền bù cho Rene rằng hãng đã đền bù thỏa đáng với Rene trong khi sự thật là hãng chưa có một động thái nào cụ thể. Nghệ sĩ Rene đã đứng lên kêu gọi cộng đồng các nghệ sĩ ủng hộ để chống lại những nguyên tắc của các hãng hàng không nói chung về vấn đề cho phép mang nhạc cụ bên mình lên máy bay, bởi ông cho rằng: cây đàn đối với một nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng quan trọng như người bạn đời. Lời kêu gọi đã thu hút gần chục nghìn người ủng hộ trên trang web và được truyền hình Hồng Kong cũng như báo chí quốc tế cập nhật liên tục trong những ngày qua.

HỖ TRỢ khách hàng»
  • Hỗ Trợ (Skype)
    • ĐT: 08 3931 6598

            0918 061 603