Bài viết

NGÔN NGỮ ÂM NHẠC

Thứ sáu, 11:44 Ngày 04/09/2015

Đầu tiên, khi nói về âm nhạc, thì chúng ta cần biết sơ qua âm nhạc là gì? Thế thì, âm nhạc là một nghệ thuật truyền đạt âm thanh. Từ âm nhạc bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp μουσική (mousike), tiếng Anh thì ghi là "music", tiếng Pháp "Musique" và tiếng Đức "Musik" có thể tạm dịch là nghệ thuật trong các nghệ thuật (?) Để tạo thành âm nhạc, thì ta cần hòa âm nó, sau đó ghi lại nó bằng các ký hiệu đặc thù của âm nhạc. Do đó, để đọc được nó thì cũng giống như ta học 1 ngôn ngữ mới. Người ta gọi thứ ngôn ngữ này (theo tiếng Việt) là nhạc lý. 

Giới thiệu Thi Thiên

Khoảng trước thế kỷ thứ X, các nhạc công cũng như nhạc sĩ ở phương Tây đa phần là chơi ngẫu hứng. Nhưng họ nhận ra rằng, có một số bản nhạc họ chơi rất hay, nhưng lần sau thì không thể chơi được giống y như thế nữa. Thế là họ bèn tìm cách ghi lại những cách chơi đó trên những tờ giấy. Và thế là họ đã bắt đầu sáng tác là một ngôn ngữ mới để ghi lại cho muôn đời sau! Đến thế kỷ XVI - XVII, âm nhạc phương Tây đã bắt đầu có sự chững chạc hơn hẳn. Cấu trúc của bản nhạc tốt hơn, từ đó âm nhạc phát triển không ngừng, các nhạc sĩ luôn luôn tìm sự mới lạ hơn là bị gò bó trong khuôn khổ.


Các yếu tố chủ yếu của âm nhạc. bao gồm: Cao độ là độ cao thấp của âm thanh (được phân thành 7 nốt cơ bản Đồ, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si). Cường độ là độ mạnh nhẹ của âm thanh. Trường độ là độ dài ngắn của âm thanh (ký hiệu bằng các hình nốt) Âm sắc là các sắc thái khác nhau của âm thanh (ví dụ như khúc đó, nốt đó cần đánh chậm buồn hay là nhanh vui tươi).

(Sưu tầm)

HỖ TRỢ khách hàng»
  • Hỗ Trợ (Skype)
    • ĐT: 08 3931 6598

            0918 061 603